Cua Lột Rang Sốt Chanh
Món này dùng nóng, ăn kèm đồ chua, xà lách.
Nguyên liệu: - 2 con cua lột. - 1 quả trứng gà. - 20gr bột mì. - 2 thìa súp dầu ăn. - 2 quả chanh tươi. - 15gr đường. - 1/2 thìa cà phê muối. - 1 ít rau mùi tây (ngò tây). - Đồ chua, rau xà lách ăn kèm. Thực hiện: - Làm sạch cua lột, để ráo nước, ướp với chút muối. - Đánh tan trứng gà. - Nhúng cua lột qua trứng gà, lăn qua bột mì, cho vào chảo dầu nóng, rán chín giòn, vớt ra để ráo dầu. - Dùng 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, quả còn lại thái khoanh mỏng. - Đun nóng chảo, cho đường vào nấu vừa nóng chảy, cho nước cốt chanh vào, vặn nhỏ lửa. - Nước sốt vừa sánh, nêm muối vừa ăn, rắc rau mùi thái nhỏ vào, nhắc xuống. - Xếp chanh thái mỏng ra đĩa, cho cua lên trên, rưới nước sốt lên cua.
|