logo đặt tên cho con

Cua Lột Rang Sốt Chanh

Món này dùng nóng, ăn kèm đồ chua, xà lách.

Nguyên liệu:
- 2 con cua lột.
- 1 quả trứng gà.
- 20gr bột mì.
- 2 thìa súp dầu ăn.
- 2 quả chanh tươi.
- 15gr đường.
- 1/2 thìa cà phê muối.
- 1 ít rau mùi tây (ngò tây).
- Đồ chua, rau xà lách ăn kèm.
Thực hiện:
- Làm sạch cua lột, để ráo nước, ướp với chút muối.
- Đánh tan trứng gà.
- Nhúng cua lột qua trứng gà, lăn qua bột mì, cho vào chảo dầu nóng, rán chín giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Dùng 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, quả còn lại thái khoanh mỏng.
- Đun nóng chảo, cho đường vào nấu vừa nóng chảy, cho nước cốt chanh vào, vặn nhỏ lửa.
- Nước sốt vừa sánh, nêm muối vừa ăn, rắc rau mùi thái nhỏ vào, nhắc xuống.
- Xếp chanh thái mỏng ra đĩa, cho cua lên trên, rưới nước sốt lên cua.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố


Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413