Mai Cua Đút Lò

Món này có chi phí hơi cao phần thịt cua, tuy nhiên sau khi chế biến sẽ có hương vị rất thơm ngon.

Nguyên liệu:
- 200g thịt cua.
- 1 củ hành tím.
- 1 bát sữa tươi.
- 1 bát bột xù.
- 20g bơ.
- 2 thìa cafe bột nêm.
- Tiêu.
- 2 quả trứng gà.
- 2 cái mai cua.
Thực hiện:
Bước 1: Hành tím bọc vỏ băm nhuyễn. Đun nóng bơ, phi thơm hành, cho thịt cua vào xào chín, nêm gia vị sữa tươi. Cho 1/2 chén bột xù vào, trộn đều. Trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.
Bước 2: Múc hỗn hợp vừa xào vào mai cua. Lòng đỏ trứng đánh nhẹ, phết lên mặt mai cua. Lăn đều cua qua bột xù, cho vào lò nướng khoảng 20 phút ở độ nóng 200 – 250 độ C.
Khi cua chín, phết lên bề mặt một ít bơ. Trang trí thêm hoa cà-rốt.
Dùng nóng với ít tiêu và chanh.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố