Mực Nướng Ngũ Vị

Món này là món khai vị nhưng cũng có thể dùng chung với cơm.

Nguyên liệu:
- Mực lá 300g
- 1/2 muỗng canh bột ngũ vị hương
- 1 muỗng canh dầu đều
- 1 muỗng canh xả băm
- 1/2 muỗng canh hành tím và tỏi băm.
Gia vị:
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê đường
Thực hiện:
Mực lá rửa sạch để nguyên con hay cắt bông. Cho muối, đường, sả, hành tím, tỏi băm, ngũ vị hương, và ít dầu điều để khoảng 10 phút cho thấm gia vị và đem nướng ở lò than với lửa mạnh.Khi mực ngã màu hơi vàng và thơm, xếp ra đĩa là dùng được.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố