Tôm Nướng Ớt

Dọn tôm ra đĩa, trang trí với rau xà lách. Món này dùng với tương ớt pha chanh

Nguyên liệu:
- 300g tôm sú
- Ớt Đà Lạt xanh, vàng, đỏ, mỗi loại ½ quả
- 2 thìa súp tương ớt
- 2 thìa cà phê hạt nêm, dầu ăn
- 1 thìa súp nước mắm
- Một ít rau thìa là thái nhuyễn
- Vài cọng hành lá, chanh
Thực hiện:
- Làm sạch tôm, cắt bớt râu, đầu tôm, chẻ dọc lưng, không cắt rời
- Rửa ớt Đà Lạt, cắt miếng hình chữ nhật 1cm*5cm
- Chân sơ hành lá quá nước sôi, buộc một con tôm với 1 miếng ớt, ướp với hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, thìa là.
- Đợi tôm ngấm gia vị khoàng 15phút, cho lên vỉ nướng chín vàng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố