logo đặt tên cho con

Mực Ống Nướng

Dọn mực ra đĩa, món này dùng với salad muối tiêu chanh hoặc sốt mayonnaise

Nguyên liệu:
- 1/2kg mực ống tươi
- Vài cọng rau thìa là
- 1 thìa cà phê tỏi xay
- 2 thìa súp sốt mayonnaise
- 1/2 thìa súp bột nêm
- 1/2 thìa súp đường
- 2 thìa dầu ăn
- 2 thìa súp tương ớt
- Muối tiêu chanh chấm kèm
- Salad dùng kèm
Thực hiện:
- Làm sạch mực, lấy bỏ da, cắt khoanh tròn vừa ăn
- Rửa rau thìa là, dùng 1/2 thái nhuyễn, phần còn lại thái khúc
- Ướp mực với rau thìa là đã thái nhuyễn, tỏi xay, sốt mayonnaise, tương ớt bột nêm, đường dầu ăn, trộn thật đều
- Để khoảng 15 phút để mực ngấm đều gia vị
- Quạt tahn thật hồng, xếp mực lên vỉ nướng dưới lửa than
- Thỉnh thoảng dùng cọ phết chút nước ướp lên mực nướng để không bị khô
- Trở mực sang mặt kia để chín vàng đều hai mặt.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố


Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413