logo đặt tên cho con

Cua Nướng Lá Chuối

Cho cua đồng nướng ra đĩa, giữ nguyên lớp lá chuối để giữ mùi thơm.

Nguyên Liệu:
- 300gr cua đồng.
- 4 miếng lá chuối.
- 3 cây sả tươi.
- 2 quả ớt sừng.
- 10gr tiêu xanh.
- 100gr muối hạt.
Thực Hiện:
- Làm sạch cua đồng, rửa kỹ, tách bỏ phần mai.
- Lột bớt lớp vỏ sả bên ngoài, rửa sạch, đập giập.
- Lau sạch mặt trong lá chuối, trải rộng ra khay (nhớ trải nhiều lớp lá chuối để sau khi gói không bị rách).
- Cho cua, sả, ớt, tiêu xanh, muối hạt vào lá chuối, gói lại.
- Để khoảng 15 phút cho thịt cua ngấm gia vị, sau đó cho vào lò nướng.
- Khi nướng, bạn lần lượt bỏ từng lớp lá chuối bên ngoài ra, đến lớp cuối cùng là cua chín.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố