logo đặt tên cho con

Cá lóc nướng

Dùng nóng.

Nguyên liệu:
- 1 con cá lóc (khoảng 1 kg).
- 30g hành lá.
- 30g lạc rang giã nát.
- 2 củ hành tím.
- 1 quả ớt sừng.
- 1 quả khế.
- 3 tép tỏi.
- 1 quả dưa leo.
- 1 quả chuối chát.
- 1/4 quả thơm.
- Rau sống, giá, xà lách, bún, bánh tráng.
- Muối, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn, giấm.
Thực hiện:
- Cá làm sạch, để ráo.
- Ướp với hành tím giã nát, 1 thìa cà phê muối, 1thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu.
- Pha nước mắm tỏi ớt: Giã nát ớt và tỏi, cho vào 2 thìa súp giấm, 3 thìa súp đường, 5 thìa súp nước mắm ngon, 5 thìa súp nước, khuấy đều cho tan đường.
- Nhặt rau sống, xà lách, giá rồi rửa sạch, để ráo.
- Dưa leo, khế, chuối chát, thơm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, phi với dầu.
- Nướng cá trên lửa than hoặc lò nướng.
- Cá chín, rưới mỡ hành, rắc lạc lên.
- Dọn kèm với bún, bánh tráng, rau sống... và nước mắm tỏi ớt.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố


Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413