logo đặt tên cho con

Đùi gà nướng mẻ

Xếp rau xà lách ra đĩa, đặt miếng đùi gà bên cạnh và rưới phần nước sốt mẻ còn lại lên. Trang trí một chú gà làm bằng cà rốt, ớt và thì là.

Nguyên liệu:
- 2 cái đùi gà.
- 2 thìa súp mẻ.
- 1 quả ớt đà lạt.
- 2 thìa súp tương ớt.
- 1 cây xà lách.
- 1 thìa súp dầu ăn.
- 1 thìa súp bột nêm.
- 1 thìa súp đường cát.
- Thì là để trang trí.
Thực hiện:
- Rửa ớt đà lạt, bỏ hạt, thái hạt lựu.
- Làm sốt mẻ: Nấu mẻ với bột nêm, đường cát, tương ớt và ớt đà lạt thái hạt lựu.
- Sau đó, chia sốt mẻ thành 2 phần bằng nhau.
- Rửa sạch đùi gà, đợi ráo nước.
- Khéo léo dùng mũi dao nhọn đâm trên bề mặt thịt.
- Như thế, miếng sẽ thấm gia vị dễ dàng hơn.
- Ướp đùi gà với một phần sốt mẻ vừa làm.
- Để cho thấm trong khoảng 20 phút.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố


Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413