Cá Kèo Nướng Sốt Me

Dùng nóng để giữ độ giòn vừa phải của cá. Dùng kèm với nước sốt me chua ngọt rất ngon.

Nguyên liệu:
- 200gr cá kèo.
- 2 thìa súp nước cốt me.
- 1 thìa cà phê tỏi xay.
- 1 thìa cà phê ớt đỏ băm nhuyễn.
- 1 thìa súp đường.
- 1 thìa súp nước mắm.
- 1/3 thìa cà phê muối.
- 2 thìa súp dầu ăn.
- 1/2 thìa cà phê tiêu.
Thực hiện:
- Rửa sạch cá kèo. Dùng dao khứa nhiều đường xéo trên thân cá. Ướp với muối, tiêu và 1 thìa súp dầu ăn. Để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
- Đặt cá lên vỉ, nướng trên lửa than đến khi cá chín vàng đều.
- Đun nóng khoảng 1 thìa súp dầu ăn, phi tỏi.
- Cho nước me, nước mắm, đường và ớt đỏ băm vào, đảo đều.
- Bày cá ra đĩa, rưới nước sốt me chua ngọt lên trên.
- Trang trí rau răm và ớt đỏ thái lát. Có thể dọn kèm ít đầu hành lá thái mỏng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố