logo đặt tên cho con

Cà Tím Nướng Satế

Dọn cà nướng ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng.

Nguyên liệu:
- 2 quả cà tím.
- 1 nhánh sả tươi, băm nhuyễn.
- 1 thìa cà phê tỏi băm.
- 1 thìa cà phê ớt khô xay nhỏ.
- 1 thìa cà phê muối.
- 1 thìa súp satế.
- 1 thìa súp dầu ăn.
- 1 thìa cà phê bột nêm.
- 1 thìa cà phê đường.
Thực hiện:
- Thái khoanh cà tím dày khoảng 2cm, ngâm với nước muối pha loãng để cà không bị thâm đen.
- Sốt satế: đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho sả vào xào vừa vàng.
- Tiếp tục cho ớt khô vào đảo nhanh tay, nêm bột nêm, satế, đường vừa ăn.
- Vớt cà tím ra, để ráo nước, ướp cà với sốt satế vừa chế biến.
- Quạt than thật hồng, xếp cà tím lên vỉ, nướng vàng đều hai mặt.
- Lưu ý: vừa nướng vừa phết nước sốt satế lên mặt để cà tím thơm ngon, nướng khoảng 3 phút là được.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố