logo đặt tên cho con

Dồi Lươn Tiêu Xanh

Dùng kèm nước tương và rau ngổ (om).

Nguyên liệu:
- 500gr thịt lươn.
- 100gr thịt nạc dăm.
- 50gr ruột lợn khô.
- 50gr tiêu xanh.
- 1 ít lá sả.
- 1/2 thìa cà phê bột nêm.
- 3 tai mộc nhĩ.
- Nước tương.
- Rau ngổ (om).
Thực hiện:
- Lươn rửa với nước muối và giấm cho sạch nhớt, rửa lại bằng nước lạnh.
- Lau khô lươn, bỏ xương, thái sợi nhuyễn.
- Băm nhuyễn thịt nạc.
- Ngâm nở mộc nhĩ, thái sợi.
- Trộn đều lươn, thịt, mộc nhĩ, bột nêm, tiêu xanh, sả.
- Dồn hỗn hợp trên vào ruột lợn, buộc chặt 2 đầu, nướng khoảng 15 phút.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố