Chân Gà Nướng Nghệ

Món này dùng kèm dưa leo, cà rốt, ớt Đà Lạt hoặc xà lách.

Nguyên liệu:
- 6 chân gà.
- 1 củ nghệ nhỏ.
- 1 củ cà rốt.
- 1/2 quả dưa leo.
- 1/2 quả ớt Đà Lạt đỏ.
- 1 thìa súp tỏi băm.
- 1 thìa súp sả băm.
- 1 thìa cà phê ớt xay.
- 2 thìa súp giấm.
- 1 thìa súp đường.
- Hạt nêm, dầu ăn.
Thực hiện:
- Làm sạch chân gà, chẻ đôi.
- Gọt vỏ nghệ, giã nhuyễn.
- Thái hạt lựu dưa leo, cà rốt, ớt Đà Lạt, ngâm với hỗn hợp giấm đường.
- Ướp chân gà với tỏi, sả băm, hạt nêm, ớt xay, nghệ, dầu ăn, để 10 phút cho ngấm gia vị.
- Xếp chân gà lên vỉ nướng hoặc cho vào chảo dầu rán vàng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố