Xôi Nướng Lá Chuối

- Để lá chuối dậy mùi thơm khi nướng, bạn quết chút dầu ăn.

Thời gian thực hiện: 45 phút
Giá: 80.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu
- 300g nếp
- 100g nấm đông cô tươi
- 1 quả trứng bắc thảo
- 1 quả trứng vịt muối
- 20g tôm khô
- 1 thìa cà-phê pa-tê
- 1 thìa cà-phê đường
- 1/2 thìa cà-phê tiêu
- Dầu ăn
- Lá chuối
Thực Hiện
- Nếp ngâm qua đêm, vớt để ráo nước. Trứng vịt muối và trứng bắc thảo thái làm đôi. Nấm thái nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn, xào nấm, pa-tê, tôm khô, nêm đường, tiêu.
- Lá chuối chần sơ. Trải lá chuối lên mặt phẳng, cho 1 lớp nếp, 1 lớp hỗn hợp nấm xào, 1 miếng trứng bắc thảo, 1 miếng trứng hột vịt muối, trên cùng là một lớp nếp. Gấp 4 cạnh lại, đem hấp khoảng 30 phút. Sau đó nướng sơ khoảng 4-6 phút. Dùng nóng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố