Tôm Nướng Ô Liu

- Tùy theo sở thích, bạn chọn các loại ô-liu khác nhau. Ô-liu đen mềm, vị đậm hơn. Ô-liu xanh béo, vị tươi hơn.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 140.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu:
- 1 thìa súp dầu ô-liu
- 1 thìa cà-phê tỏi xay
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 1/4 thìa cà-phê tiêu
- 120g ớt chuông
- 150g quả ô-liu
- 500g tôm sú
Thực Hiện:
- Tôm rửa sạch, cắt bớt râu, dùng dao chẻ đôi theo chiều ngang. Ớt chuông thái miếng vừa ăn. Lấy 3/4 lượng quả ô-liu xay hoặc băm nhuyễn.
- Cho hạt nêm, tiêu, tỏi, dầu ô-liu, ô-liu băm nhuyễn ướp với tôm. Sau đó, thêm ớt chuông, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
- Gạt bớt ô-liu bám trên tôm, cho tôm và ớt chuông vào lò hay vỉ than nướng chín vàng.
- Cho phần nước ô-liu băm vào chảo nhỏ, xào cho chín thơm. Xếp tôm và ớt chuông ra đĩa, rưới sốt lên. Thêm quả ô-liu vào dùng chung. Món này dùng nóng với bánh mì.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố