logo đặt tên cho con

Ốc Tỏi Nhồi Khoai Tây

- Thịt ốc sẽ đậm đà hơn nếu khi luôc, bạn cho thêm một chút muối vào nước.

- Luộc ốc bằng nước dừng để thịt ốc ngọt và thơm hơn.
Nguyên Liệu:
1kg ốc tỏi
- 200g khoai tây
- 50g bơ tươi
- 25g hành lá
- 100g gừng tươi
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 1 thìa cà-phê đường
- Tương ớt
Thực Hiện:
- ốc tỏi rửa sạch, cho vào nồi nước sôi, luộc chín với gừng đập giập để khử mùi tanh. Lấy thịt ốc ra rửa lại thật sạch, để ráo.
- Khoai tây rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, tán nhuyễn.
- Cho thịt ốc và khoai tây vào tô trộn đều, nêm hạt nêm, đường. Nhồi thịt ốc vào vỏ phết 1 ót bơ tươi lên mặt.
- Để nóng lò nwoswmh trước 10 phút, cho ốc vào nướng khoảng 10 phút, mặt ốc vàng là được. Lấy ốc ra, phết tiếp 1 ít bơ lên mặt để ốc thơm hơn.
- Cho ốc nướng ra dĩa, trang trí hành lá lên trên. Dùng nóng, chấm với tương ớt hoặc tương xí muội.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố