Bí Đỏ Nướng Phô-Mai

- Để bí nướng không bị khô, mất ngon, sau khi lấy ra khỏi lò, bạn phết ngay một ít bơ tươi lên mặt hải sản khi bí đang còn nóng.

Nguyên Liệu:
- 300g bí đỏ
- 50g phô-mai sợi
- 100g tôm đất
- 100g mưc ống
- 100g cá viên
- 100g hành băm
- Hạt nêm, đường, muối, dầu ăn.
Thực Hiện:
- Bí đỏ gọt vỏ, rưa sạch, thái khoanh tròn, dày 0,5cm, nướng trên vỉ than cho chín sém cạnh.
- Tôm đất bỏ vỏ, rửa nước muối, để ráo, thái hạt lựu.
- Mực ống bỏ ruột, bỏ lớp da bên ngoài, xát muối, rửa sạch, thái khoanh.
- Cá viên rửa sạch với nước muối pha loãng, thái hạt lựu.
- Phi thơm hành băm với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho hải sản (tôm, mực, cá viên) vào xào chín tới. Nêm với 1/2 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê hạt nêm.
- Cho hải sản đã xào lên trên mặt bí đỏ, rắc phô-mai sợi lên trên, thêm một ít muối, rồi cho vào lò nướng thêm 2-3 phút để phô-mai tan ra.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố