logo đặt tên cho con

Cà Tím Nướng Sốt Tôm

- Cà sẽ ngon hơn khi bạn để thấm nước tương khoảng 10 phút khi dùng.

- Cho cà vào lò nướng đến khi mềm và vỏ tróc ra là được. Để cà nhanh chín, trước khi cho vào lò, bạn lấy dao xăm khắp quả cà.
Nguyên Liệu:
- 500g cà tím dài
- 200g tôm rảo
- 2 củ hành khô
- 1 củ tỏi khô
- 1 mớ hành lá
- 1 thìa súp dầu hào
- 2 thìa súp nước tương
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 1 thìa súp đường
- Dầu ăn.
Thực Hiện:
- Cà tím rửa sạch, cho vào trong lò nướng với nhiệt độ 180 độ C để cà chín mềm.
- Tôm bóc bỏ vỏ, rút đường chỉ đen, thái nhỏ, ướp đường, dầu hào, hạt nêm.
- Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Hành hoa thái nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi, cho tôm vào xào săn. Sau đó tắt lửa rồi cho hành lá vào đảo đều.
- Cà chín mềm, cho ra đĩa, rưới sốt tôm và nước tương lên trên. Dùng nóng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố


Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413