logo đặt tên cho con

Gà Sốt Tương Cay

Thịt cay, thơm mùi mè, mềm ngon.

Nguyên liệu:
- Gà mái tơ 400g
- 5g tương ớt
- 5g dầu mè
- 1g bột hoa tiêu
- 10g tương đậu phộng
- 15g mè trắng
- 5g gừng
- 5g hành
- 25g rượu (cất bằng gạo)
- 3g bột ngọt
- 3g muối
Cách làm:
1. Rửa sạch gà, cho vào nồi nước dang sôi, cho tiếp hành, gừng, rượu vào nồi rồi đun sôi liu riu bằng lửa nhỏ khoảng 10 phút thì lấy gà ra, cho vào nước lạnh; gà nguội, đem cắt miếng bày ra đĩa, rưới thêm một ít nước sốt tương lên đĩa gà.
2. Cách làm nước sốt tương: Trộn tương đậu phộng, tương ớt và dầu mè rồi cho muối, bột ngọt, bột hoa tiêu, tiêu xay, mè trắng vào khuấy đều thành sốt tương.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố


Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413