Gà Pha Lê

Thịt mềm thơm dịu

Nguyên liệu:
- 400g gà giò
- 500g giò heo
- 7g muối
- 7g bột ngọt
- 100g rượu
- 5g hành
- 5g gừng
Cách làm:
1. Rửa sạch gà, cho vào nồi nước đang sôi, cho tiếp rượu, gừng, hành, bột ngọt, muối vào rồi nấu khoảng 5 phút thì bắc nồi xuống; gà nguội, lóc xương cắt miếng rồi xếp ngay ngắn vào tô lớn.
2. Cạo rửa giò heo sạch sẽ, ngâm qua nước lạnh rồi cho vào nồi, cho 1 lít nước cùng hành, gừng, rượu vào nồi giò hầm trên lửa nhỏ đến khi thịt rục, xương mềm thì dùng rây lọc lấy nước thịt trong, vớt bỏ mỡ, nêm bột ngọt, muối vào thành nước súp. Cho nước súp giò heo vào tô thịt gà rồi để vào tủ lạnh ở 0 độ trong 20 phút; lấy thịt ra úp vào đĩa.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố