Tôm Chín Ướp Rượu

Mềm, thơm hương rượu.

Nguyên liệu:
- 250g tôm nước ngọt tươi sống
- 5g muối
- 5g bột ngọt
- 10g rượu
- Hành, gừng, tương, đường, lá thơm (mỗi thứ 5g)
Cách làm:
1. Cho nước sôi, rượu, muối, bột ngọt, hành, gừng, tương, đường, lá thơm vào nồi nấu thành nước dùng.
2. Cắt bỏ râu, chân tôm rồi cho tôm vào nồi nứoc sôi trụng chín, vớt ra để ráo nước; cho tôm vào nồi nước dùng ướp nửa tiếng rồi vớt ra, xếp vào đĩa dùng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố