logo đặt tên cho con

Lẩu Cua 3 Miền

Lẩu có hương thơm vị ngọt, rất ngon.

Nguyên liệu:
- 1 con cua 500gr.
- 300gr cá thác lác viên.
- 500gr bún.
- 4 miếng đậu hũ.
- Ruốc huế, sả, tỏi, ớt.
- 400gr rau sống (bắp chuối, rau muống bào, rau đắng, cải, húng quế, rau thơm, ngò tây)...
Thực hiện:
- Cua làm sạch, lột mai, cắt làm 4, để riêng phần gạch cua.
- Đậu hũ chiên giòn.
- Bắc chảo lên bếp, phi tỏi, cho gạch cua vào xốt qua, múc ra đĩa.
- Cho khoảng 2 lít nước vào, khi nước sôi cho sả đập giập, ớt và xốt gạch cua vào.
- Nêm thêm 1/2 muỗng nước mắm nhĩ, muối, đường...
- Cho 1 muỗng cà phê ruốc Huế vào sau cùng.
- Nêm lại cho vừa ăn.
- Vặn to lửa cho cá, cua vào, để sôi lại và vặn lửa riu riu khoảng 5 phút rồi cho đậu hũ vào.
Thưởng thức:
- Dùng chung với bún và rau sống.
(ẩmthựcvietnam.com)


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố