logo đặt tên cho con

Lẩu Bông Bí

Lẩu bông bí được nấu từ cá lóc và nước dùng xương, thả rau. Đây là món ăn mang đậm hương vị Nam Bộ.

Nguyên liệu:
- 1kg bông bí.
- 700gr nạc cá lóc (đã lạng sạch xương).
- 300gr trứng cá lóc.
- 1 gót bún tươi.
- 1/2 bó hành lá.
- 2 lít nước dùng xương.
- Đầu hành lá băm nhuyễn, tiêu, mắm, ớt cắt khoanh, tỏi phi vàng.
Thực hiện:
- Nạc cá lóc rửa để ráo, cắt lát dày 3cm.
- Trứng cá lóc rửa, để ráo.
- Ướp nạc cá và trứng cá lóc với đầu hành lá băm nhuyễn, tiêu, nước mắm.
- Nấu sôi nước trong xoong cho bún tươi vào trần trên lửa lớn 2 phút, cho ra rổ xả nước nguội, xóc ráo, cắt ngắn.
- Bông bí ngắt lấy bông và phần thân non, tách bỏ nhụy hoa, rửa vẩy ráo.
- Hành lá cắt gốc, nhặt, rửa vẩy ráo, cắt khúc dài 3cm.
- Nấu sôi nước dùng cho nạc cá và trứng cá lóc vào nấu sôi 5 phút.
- Cho vào xoong lẩu hành lá cắt khúc, tỏi phi vàng, ớt cắt khoanh cho nước lẩu và nạc cá lóc vào.
- Bày bún tươi, bông bí vào đĩa, nấu sôi nước trong xoong lẩu cho bông bí vào trần, dùng với bún tươi vò nước mắm, ớt cắt khoanh.
(vnthuquan.net)


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố