logo đặt tên cho con

Lẩu Cua

Lẩu có vị ngọt hương thơm rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:
- 1kg cua thịt.
- 100gr tôm khô.
- 2 con tôm mực vừa.
- 200gr nấm rơm búp.
- 2 muỗng súp bột năng.
- 1/2kg xương heo hầm lấy 3 lít nước dùng.
- 1 củ hành tây trắng bóc vỏ cắt dọc làm sáu.
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt.
- 8 tép tỏi.
- 100g hành tím bào mỏng phi vàng.
Thực hiện:
- Cua làm sạch, đập giập càng lớn, chặt làm tư.
- Ướp tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi bằm.
- Xào sơ, gạch cua.
- Tôm khô ngâm nước, xào sơ, nêm gia vị cho vào nước dùng.
- Khô mực nướng sơ cắt miếng vừa ăn cho vào nước dùng.
- Nấm gọt sạch, ngâm bột năng 10 phút xả sạch xào sơ, gia vị cho vào nước lèo.
- Nấu sôi nước dùng trở lại, cho cua, hành tây, nấm, tỏi phi, hành tím phi, gia vị.
- Nêm lại vừa ăn.
- Cho tất cả vào lẩu.
- Dọn kèm đĩa mì hấp hoặc bún.
- Rau bó xôi, rau nhút, cải bẹ xanh...
- Chén nước mắm nguyên chất, ớt thái khoanh.
(sưu tầm)


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố