Lẩu Gà Thái Lan
Có hương vị giống như lẩu thái chua chua, ngọt ngọt, cay cay.
Nguyên liệu: - 1 con gà mái dầu 1,7kg. - 4 tép sả. - 10 trái ớt hiểm. - 1 nhánh gừng. - 1 nhánh riềng. - 8 trái chanh. - 2 lá chanh non. - 100gr hành tím bào phi vàng. - 8 tép tỏi bằm nhuyễn, phi vàng. - 4 muỗng súp ớt bột khô, chút nước mắm. - Tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn. - Rau om, ngò gai thái nhuyễn. - 8 cọng ngò. Thực hiện: - Gà làm sạch, để ráo, chặt vừa ăn. - Ướp tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi bằm, ớt bột khô để thấm 15 phút. - Sả cắt ngắn 5cm đập giập. - Ớt hiểm đập giập. - Gừng, riềng gọt vỏ, thái mỏng. - Ngò cắt ngắn. - Nồi nóng, cho 3 muỗng súp dầu, 1 muỗng súp tỏi phi vàng. - Cho gà vào xào thật thấm, nước lạnh hầm gà, sã, ớt hiểm, gừng, riềng, ngò. - Gà mềm, nêm lại vừa ăn, cho lá chanh non, nước cốt trái chanh. - Nêm chua chua ngọt, ngọt cay. - Múc nước, gà vào lẩu. - Rắc tỏi và hành phi lên mặt. - Dọn kèm dĩa bún, rau nhút, bó xôi, bắp chuối, rau muống bào, chén nước mắm nguyên chất, ớt thái khoanh. (sưu tầm)
|