logo đặt tên cho con

Lẩu Gà Thái Lan

Có hương vị giống như lẩu thái chua chua, ngọt ngọt, cay cay.

Nguyên liệu:
- 1 con gà mái dầu 1,7kg.
- 4 tép sả.
- 10 trái ớt hiểm.
- 1 nhánh gừng.
- 1 nhánh riềng.
- 8 trái chanh.
- 2 lá chanh non.
- 100gr hành tím bào phi vàng.
- 8 tép tỏi bằm nhuyễn, phi vàng.
- 4 muỗng súp ớt bột khô, chút nước mắm.
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn.
- Rau om, ngò gai thái nhuyễn.
- 8 cọng ngò.
Thực hiện:
- Gà làm sạch, để ráo, chặt vừa ăn.
- Ướp tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi bằm, ớt bột khô để thấm 15 phút.
- Sả cắt ngắn 5cm đập giập.
- Ớt hiểm đập giập.
- Gừng, riềng gọt vỏ, thái mỏng.
- Ngò cắt ngắn.
- Nồi nóng, cho 3 muỗng súp dầu, 1 muỗng súp tỏi phi vàng.
- Cho gà vào xào thật thấm, nước lạnh hầm gà, sã, ớt hiểm, gừng, riềng, ngò.
- Gà mềm, nêm lại vừa ăn, cho lá chanh non, nước cốt trái chanh.
- Nêm chua chua ngọt, ngọt cay.
- Múc nước, gà vào lẩu.
- Rắc tỏi và hành phi lên mặt.
- Dọn kèm dĩa bún, rau nhút, bó xôi, bắp chuối, rau muống bào, chén nước mắm nguyên chất, ớt thái khoanh.
(sưu tầm)


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố


Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413