logo đặt tên cho con

Lẩu Cua Tía Tô

Món ăn có hương thơm, vị chua ngọt. thích hợp vào mùa đông.

Nguyên liệu:
- 1 con cua (khoảng 1/2 kg) bóc bỏ yếm, lột mai, rửa sạch.
- 1 quả cà chua rửa sạch cắt làm 8 múi.
- 1 ít lá tía tô, rửa sạch, xắt nhuyễn.
- 100gr rau muống chẻ, rửa sạch.
- 100gr hoa chuối, rửa sạch, giá sống, 1,5 lít nước dùng.
- 2 muỗng ớt sa tế.
- 1/2kg bún, muối, bột nêm, nước mắm ngon.
Thực hiện:
- Chặt cua làm tư, xếp ra đĩa.
- Cho nước dùng vào nồi, đun sôi, cho tiếp cà chua vào, nêm gia vị vừa ăn.
- Đợi nước dùng sôi trở lại, cho ớt sa tế vào, để lửa nhỏ.
- Cho một ít lá tía tô vào, trộn đều.
- Xếp giá, rau muống chẻ, hoa chuối ra đĩa.
- Dọn tất cả ra bàn.
- Khi ăn, cho cua vào nồi nước dùng giữ cho sôi đều, ăn với bún.
(sưu tầm)


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố