Lẩu Cua Tía Tô
Món ăn có hương thơm, vị chua ngọt. thích hợp vào mùa đông.
Nguyên liệu: - 1 con cua (khoảng 1/2 kg) bóc bỏ yếm, lột mai, rửa sạch. - 1 quả cà chua rửa sạch cắt làm 8 múi. - 1 ít lá tía tô, rửa sạch, xắt nhuyễn. - 100gr rau muống chẻ, rửa sạch. - 100gr hoa chuối, rửa sạch, giá sống, 1,5 lít nước dùng. - 2 muỗng ớt sa tế. - 1/2kg bún, muối, bột nêm, nước mắm ngon. Thực hiện: - Chặt cua làm tư, xếp ra đĩa. - Cho nước dùng vào nồi, đun sôi, cho tiếp cà chua vào, nêm gia vị vừa ăn. - Đợi nước dùng sôi trở lại, cho ớt sa tế vào, để lửa nhỏ. - Cho một ít lá tía tô vào, trộn đều. - Xếp giá, rau muống chẻ, hoa chuối ra đĩa. - Dọn tất cả ra bàn. - Khi ăn, cho cua vào nồi nước dùng giữ cho sôi đều, ăn với bún. (sưu tầm)
|