Lẩu Ngũ Hoa
Lẩu ngũ hoa ăn kèm với các loại hoa tươi rất ngon, vị chua thanh, ít ngán.
Nguyên liệu: - Nước dùng (nấu từ xương). - Philê cá lát mỏng. - Thịt bò thái mỏng. - Nghêu - Bông bí, lẻ bạn, kim châm, so đũa, thiên lý. - Nước mắm, đường, tương ớt, tương cà, bột me. Thực hiện: - Xào sơ sả, hành, ớt, cho tương cà, tương ớt vào đảo qua. - Cho tất cả vào nồi nước dùng đang sôi, nêm nếm gia vị (nước mắm, đường, me). - Bắc nồi nước dùng xuống, lược nước để làm nồi lẩu. - Bắc nồi nước dùng đã nêm gia vị lên bếp. - Đun sôi, cho nghêu vào. - Ăn đến đâu thì nhúng philê cá, thịt bò vào đến đó. (sưu tầm)
|