Lẩu Súng
Khi nào dùng, cho rau, giá vào ăn kèm bún tươi.
Nguyên liệu: - 300gr cá ngát. - 50gr me. - 1 thìa cà phê sả băm. - 2 thìa súp tương hạt. - 1/4 quả dứa (thơm). - 1 quả cà chua. - 3 quả đậu bắp. - 1 cây bạc hà. - 100gr giá. - 200gr bún. - Rau ngổ (om), cần tàu, nước mắm, tỏi. Thực hiện: - Rửa cá, thái khoanh. - Rửa giá, đậu bắp, bạc hà, cà chua, dưa, thái miếng vừa ăn. - Thái nhỏ rau ngổ (om), cần tàu. - Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, sả băm, cho dứa vào xào, cho tương hạt, nước. - Tiếp đến, cho me, cá vào, nêm gia vị vừa ăn, nêm rau ngổ (om), cần tàu.
|