Đầu Cá Kho

Đây là món ăn dùng tương đối nhiều gia vị đấy bạn, nếu ở châu Á thì vấn đề này là...muỗi. Nhưng ở châu Âu hay châu Mĩ thì...hơi khó à nha, đầu cá thì bạn nên dùng loại cá lư lớn nhé như thế tốt hơn.

Nguyên liệu:
- 1 đầu cá lư khỏang 750g trở lên,
- 4 miếng gừng lớn
- 4 củ hành
- 2 muỗng tỏi tép
- 3 muỗng dầu hàu
- 2 muỗng nước xôi đậu
- 2 muỗng bột năng
- 2,5g muối
- 10g bột ngọt
- 5g đường
- 1 muỗng dầu mè
- Nửa muỗng tiêu
- 2 muỗng rượu kê
Cách làm:
- Đầu cá chặt miếng rửa sạch rồi cho gia vị, bột năng, tiêu, dầu mè vào ướp 5 phút.
- Bắc nồi lên bếp, cho bốn muỗng canh dầu vào, cho gừng hành tỏi băm, vào phi thơm, sau đó cho dầu cá đã ướp vào, chiên kế đến cho một ít nước sốt và một ít nước vào nấu trên lửa nhỏ khỏang 10-15 phút, khi chín thì rướu lên một ít rượu.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố