Tôm Om Măng

Món này ăn kèm với cơm rất ngon, hương vị đậm đà, mặn ngọt thơm ngon.

Nguyên liệu:
- 10g tôm
- 300g măng
- Tương đặc, đường trắng, bột ngọt, rượu (mỗi thứ 5g)
- 1500g dầu ăn (hao 50g)
- dầu mè 50g
Cách làm:
Chẻ măng thành sợi, cho vào chảo dầu nóng xào 2 phút, vớt ra để ráo dầu. Chiết dầu dư trong chảo ra rồi cho tôm vào xào sơ; cho tiếp rượu, tương đặc, đường, nước, măng vào chảo tôm nấu cho nước sánh lại thì nêm bột ngọt, dầu mè vào, bắc chảo xuống, bày món ăn ra đĩa.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố