logo đặt tên cho con

Cá Trèn Kho Nghệ

Món này dùng nóng với cơm trắng, có thể ăn kèm rau sống rất ngon.

Nguyên liệu:
- 2 con cá trèn.
- 2 củ nghệ lớn.
- 1 thìa cà phê hành băm.
- 1/2 thìa cà phê ớt băm.
- 2 thìa súp đường.
- 1 thìa súp nước mắm.
- 1 thìa súp bột nêm.
- 1 thìa súp dầu ăn.
- 1/2 bát nước dừa tươi.
Thực hiện:
- Rửa sạch củ nghệ, gọt vỏ, dùng một ít thái lát mỏng, phần còn lại giã nhuyễn.
- Làm sạch cá, rửa sạch, bỏ ruột, để ráo nước.
- Ướp cá với nghệ, nước mắm, đường, bột nêm, hành băm, ớt băm, để khoảng 5 phút cho ngấm đều gia vị.
- Tiếp đến, cho cá vào nồi, cho nước dừa tươi, dầu ăn vào, đun dưới lửa nhỏ cho đến khi nước kho sánh lại.
- Dọn cá ra đĩa, xếp vài lát nghệ lên trên.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố


Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413