Cá Trèn Kho Nghệ
Món này dùng nóng với cơm trắng, có thể ăn kèm rau sống rất ngon.
Nguyên liệu: - 2 con cá trèn. - 2 củ nghệ lớn. - 1 thìa cà phê hành băm. - 1/2 thìa cà phê ớt băm. - 2 thìa súp đường. - 1 thìa súp nước mắm. - 1 thìa súp bột nêm. - 1 thìa súp dầu ăn. - 1/2 bát nước dừa tươi. Thực hiện: - Rửa sạch củ nghệ, gọt vỏ, dùng một ít thái lát mỏng, phần còn lại giã nhuyễn. - Làm sạch cá, rửa sạch, bỏ ruột, để ráo nước. - Ướp cá với nghệ, nước mắm, đường, bột nêm, hành băm, ớt băm, để khoảng 5 phút cho ngấm đều gia vị. - Tiếp đến, cho cá vào nồi, cho nước dừa tươi, dầu ăn vào, đun dưới lửa nhỏ cho đến khi nước kho sánh lại. - Dọn cá ra đĩa, xếp vài lát nghệ lên trên.
|