Mắm Cá Thu Kho Thịt
Cho cá thu ra đĩa, cho gừng, ớt, hành lên trên. Dùng kèm với rau sống, bông súng, dưa leo.
Nguyên liệu: - 1 khứa mắm cá thu 200gr. - 100gr thịt xay. - 100gr nấm đông cô. - 1 bát nước dùng. - 1 nhánh gừng nhỏ. - 1 trái ớt. - Hành lá. - 1 thìa cà phê hành xay. - 1 thìa cà phê tỏi xay. - 1 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê tiêu. - 1 thìa súp dầu ăn. Thực hiện: - Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở mềm, rửa sạch, cắt đôi. - Gừng, ớt, hành thái sợi. - Đun nóng 1 thìa súp dầu, phi thơm hành, tỏi, cho thịt vào xào săn, đổ nước dùng vào đun sôi. Sau đó cho mắm cá vào đun sôi. - Nêm đường, tiêu, nấm vào, nấu khoảng 15 phút, tắt lửa.
|