Mắm Cá Thu Kho Thịt

Cho cá thu ra đĩa, cho gừng, ớt, hành lên trên. Dùng kèm với rau sống, bông súng, dưa leo.

Nguyên liệu:
- 1 khứa mắm cá thu 200gr.
- 100gr thịt xay.
- 100gr nấm đông cô.
- 1 bát nước dùng.
- 1 nhánh gừng nhỏ.
- 1 trái ớt.
- Hành lá.
- 1 thìa cà phê hành xay.
- 1 thìa cà phê tỏi xay.
- 1 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê tiêu.
- 1 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
- Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở mềm, rửa sạch, cắt đôi.
- Gừng, ớt, hành thái sợi.
- Đun nóng 1 thìa súp dầu, phi thơm hành, tỏi, cho thịt vào xào săn, đổ nước dùng vào đun sôi. Sau đó cho mắm cá vào đun sôi.
- Nêm đường, tiêu, nấm vào, nấu khoảng 15 phút, tắt lửa.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố