Cá thu Nhật kho đậu bắp
Để cá kho được ngon, bạn không nên sử dụng nước tiết ra khi ướp sẽ làm cá bị tanh.
Nguyên liệu: - 300g cá thu Nhật. - 150g đậu bắp. - 25g gừng. - Gia vị: nước màu dừa, muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn. Thực hiện: - Cá thu Nhật làm sạch, bỏ ruột, rửa bằng nước muối pha loãng, thái khúc dài 5cm. Ướp cá với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa nước màu, 1/2 thìa đường, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa nước mắm. - Đậu bắp rửa sạch với ít nước muối pha loãng, thái đôi. Gừng gọt vỏ, thái sợi nhuyễn. - Xào thơm gừng với 1 thìa súp dầu ăn. Xếp cá vào nồi, đổ thêm ít nước xăm xắp mặt cá, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước mắm. Kho cá thêm 10 phút, sau đó cho đậu bắp vào kho thêm 5 phút nữa, tắt bếp.
|