Cá Trứng Nhật Kho Cà Tím

- Bạn nên ngâm cà tím thái khoanh vào nước pha muối rồi rửa sạch. Cà sẽ mềm và loại bỏ được vị chát.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 20.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu
- 250g cá trứng Nhật
- 1 quả cà tím (200g)
- 20g hành tím và tỏi băm nhuyễn
- 100ml nước nóng
- Muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.
Thực Hiện
- Cá trứng rửa sạch, để ráo, ướp 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê đường, 2 thìa à-phê hạt nêm, tiêu, hành tỏi băm. Cà tím rửa sạch, thái khoanh tròn.
- Đun nóng 3 thìa súp dầu ăn, rán sơ cà tím. Tiếp tục đun nóng 1 thìa súp dầu ăn rồi cho 1 thìa cà-phê đường vào làm nước màu. Sau đó phi thơm hành tỏi băm, thả cá vào kho trên lửa nhỏ để cá thấm gia vị. Tiếp tục cho cà tím và 100ml nước nóng vào kho đến khi nước cá sệt lại, tắt lửa.
- Dọn cá ra đĩa, rắc thêm 1/3 thìa cà-phê tiêu.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố