logo đặt tên cho con

Vịt Kho Măng Tây

- Bạn nên chọn vịt trên 2kg sẽ có ít lông nhỏ và ít hôi hơn.

Thời gian thực hiện: 25 phút
Giá: 46.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu
- 400g thịt ức vịt
- 150g măng tây
- 50g gừng tươi
- 3 tép tỏi băm nhuyễn
- 1 quả ớt sừng thái sợi
- 500ml nước
- 100ml nước nóng
- 50ml rượu trắng
- Gia vị: muối, tiêu, đừng, dầu ăn, hạt nêm, nước tương.
Thực Hiện
- Gừng bào vỏ, một nữa thái sợi, một nữa giã nát, hòa với rượu, xát thật kỹ lên vịt. Rửa vịt lại cho sạch, chặt thành miếng dày 1,5cm, ướp 1 thìa cà-phê đường, 2 thìa cà-phê hạt nêm, 2 thìa súp nước tương, một ít muối và tiêu.
- Măng tây rửa sạch, thái khúc dài 4cm. Đun nước sôi, nêm 1/2 thìa cà-phê muối, chần sơ măng, vớt ra, ngâm vào nước lạnh để giữ màu xanh.
- Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn, cho 2 thìa cà-phê đường vào thắng màu caramen. Cho vịt, gừng thái sợi vào đảo nhanh tay, cho tiếp nước vào kho trên lửa nhỏ cho thịt mềm. Khi nước cạn, thêm nước nóng rồi thả măng tây, nêm 2 thìa súp nước tương, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường. Kho thêm 5 phút nữa rồi cho ớt và ít tiêu vào, tắt lửa.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố