logo đặt tên cho con

Gà Kho Nấm Và Hành Tây

- Để đùi gà nhanh thấm, bạn dùng tăm châm vào phần thịt (đên khi chạm vào xương) khoảng 10-15 lỗ.

- Món này có suẵ đặc nên rất dễ bị khét. Vì thế, bạn vặn lửa thật nhỏ, kho riu riu, thỉnh thoảng lắc chảo và trở mặt để gà không dính đáy chảo.
Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 36.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu:
- 4 đùi gà (450g)
- 100g hành tây
- 100g nấm rơm
- 2 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 100ml nước dùng gà
- 1 thìa súp sữa đặc
- 1/2 thìa cà-phê đường
- 1/2 thìa cà -phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà-phê muối
- 1 thìa cà-phê bột cà-ri
- 1/4 thìa cà-phê tiêu
- Nước mắm
- Dầu ăn
Thực Hiện:
- Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, thái lát theo chiều dọc, dày 0,5cm. Nấm rơm gọt sạch chân nấm, rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. Nấm nhỏ để nguyên, nấm lớn chẻ làm đôi theo chiều dọc.
- Cho sữa đặc và 1/2 thìa cà-phê bột cà-ri vào nước dùng gà, khuấy đều.
- Đùi gà xát muối, rửa sạch, để ráo. Đùi nhỏ để nguyên, đùi to chặt đôi. Ướp gà với hành tỏi băm, đường, muối, 1/2 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà-phê bột cà-ri, để một lúc cho thấm.
- Đun sôi dầu ăn trong chảo sâu lòng, thả đùi gà vào rán đến khi vàng lớp da bên ngoài là được.
- Đặt một chảo khác lên bếp, bật nhỏ lửa, đun nóng 2 thìa súp dầu ăn. Tiếp đến vặn lửa lớn rồi thả nấm rơm và hành tây vào xào. Nấm chín, cho đùi gà và nước và nước dùng gà đã pha ở trên vào. Nêm 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê nước mắm.
Kho thêm khoảng 5 phút trên lửa nhỏ cho gà chín mềm. Tắt bếp.
- Dọn ra đĩa, rắc thêm ít tiêu. Dùng nóng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố


Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413