Tôm Sốt Yaourt

Trộn đều khi dùng. Món này có thể dùng kèm nước mắm chua ngọt hoặc muối tiêu chanh rất ngon.

Nguyên Liệu:
- 150gr tôm sú tươi, chọn loại lớn.
- 1 quả xoài vừa chín tới.
- 100gr rau xà lách.
- 1 hũ yaourt (sữa chua).
- Một ít rau hung lủi.
- 2 thìa cà phê đường.
Thực Hiện:
- Bóc vỏ tôm, cắt bớt râu, giữ lại đầu, đuôi, chẻ dọc lưng tôm lấy bỏ chỉ đen. Cho tôm vào nước sôi luộc chín, vớt ra để nguội.
- Gọt vỏ xoài, thái miếng dài vừa ăn.
- Rửa sạch rau xà lách, để ráo nước, cắt khúc.
- Nhặt rửa sạch rau húng lủi, thái nhuyễn.
- Cho xà lách ra dĩa, xếp xoài, tôm lên trên.
- Đổ yaourt ra bát, cho thêm đường, rau húng lũi vào, trộn thật đều.
- Rưới sốt yaourt lên tôm, xoài, cho vào tủ giữ lạnh.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố