logo đặt tên cho con

Nai bóp thấu

Ăn với nước mắm tỏi ớt và bánh phồng tôm.

Nguyên liệu:
- 1/2kg thịt nai mềm không gân.
- 2 củ hành tây.
- 100g đồ chua.
- 100g kiệu chua.
- 100g đậu phộng.
- 1 chén giấm.
- 2 muỗng súp hành phi.
- 1 trái khế chua.
- 1 trái chuối chát.
- 4 trái chanh, vài cọng cần tàu.
- 4 trái ớt, bánh phồng tôm.
- Gia vị.
Thực hiện:
- Nai xắt miếng mỏng ướp gia vị, nước tỏi để nữa giờ cho thấm.
- Bắt một chén giấm lên bếp nấu sôi, cho thịt nai vào trụng sơ, lấy ra liền.
- Đổ ra rổ cho ráo nước.
- Củ hành tây xắt lát mỏng ngâm giấm đường.
- Kiệu chua chẻ mỏng.
- Chuối, khế xắt lát mỏng ngâm chanh, vớt ra rổ cho ráo nước.
- Cần tàu cắt khúc.
- Ớt tỉa hoa, xắt lát mỏng.
- Đậu phộng đâm dập.
- Trộn chung thịt cần tàu, hành tây, kiệu, đồ chua, muối, đường, bột ngọt, nước mắm cho vừa ăn.
- Cho thịt ra đĩa trên rắc đậu phộng, ớt.
- Điểm thêm cà, ớt cho đẹp.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố