logo đặt tên cho con

Chả Giò Tôm Thịt

Món này ăn kèm với tương xí muội chua ngọt rất ngon. Có thể dùng làm như một món khai vị.

Nguyên liệu:
- 200gr tôm thẻ.
- 100gr thịt nạc dăm.
- 1 củ khoai môn cao nhỏ.
- Bánh tráng.
- Xà lách, rau thơm.
- Muối, đường, bột ngọt, dầu ăn.
Thực hiện:
- Tôm: rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ lưng, quết nhuyễn.
- Thịt: rửa sạch, bằm hoặc xay nhuyễn.
- Khoai môn: gọt vỏ, rửa sạch xắt sợi nhuyễn.
- Trộn tôm, thịt, khoai môn, nêm thêm muối, đường, bột ngọt, để khảng 20 phút cho thấm.
- Xà lách, rau thơm: lặt, rửa sạch.
- Trải bánh tráng ra mâm hoặc đĩa phẳng, phết một ít nước lên bánh tráng rồi múc 1 muỗng nhỏ nhân vào, gấp 2 mép, cuộn chặt, tiếp tục như vậy cho đến khi hết phần nhân.
- Bắc chảo dầu, thả từng đợt chả giò vào chiên ngập dầu, khi chả giò vàng giòn rồi vớt ra, để ráo dầu.
- Xếp xà lách ra đĩa lớn, rau thơm để giữa đĩa, xung quanh xếp chả giò, trang trí thêm ớt tỉa hoa và ngò.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố


Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413