logo đặt tên cho con

Chả Tôm

Món có cách trình bày khá lạ mắt. Dùng như một món khai vị.

Nguyên liệu:
- 200gr thịt tôm.
- 2 quả trứng gà.
- Lá chanh.
- Bột nêm, tiêu, đường.
Thực hiện:
- Làm sạch tôm, lấy bỏ chỉ đen ở lưng, rửa sạch, vắt khô, quết nhuyễn.
- Ướp tôm với gia vị, quết thêm đến khi thịt tôm dai.
- Vo thịt tôm thành viên nhỏ như quả tắc (quất), hấp chín, để nguội, gọt lại cho viên tôm nhẵn.
- Cho viên tôm vào miếng vải màn, bọc lại để tạo vỏ tắc.
- Đánh tan lòng đỏ trứng gà, nhúng viên tôm vào, hơ trên lửa đến khi tôm khô vỏ, giữ màu vàng tự nhiên.
- Gắn lá chanh lên tôm cho đẹp.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố