Súp Lươn

Múc súp ra bát, rắc tiêu, rau răm lên trên. Dùng nóng.

Nguyên liệu:
- 200gr lươn.
- 300gr xương lợn.
- 20gr nấm hương.
- 10gr nấm mèo (mộc nhĩ).
- 1 thìa cà phê bột năng.
- 10gr gừng tươi.
- Bột nêm, muối, tiêu, rau răm.
Thực hiện:
- Rửa sạch lươn, luộc chín với gừng, lấy ra, lột bỏ da, thái miếng nhỏ.
- Ngâm mềm nấm hương, nấm mèo, thái sợi nhuyễn.
- Hầm xương để lấy nước dùng, nêm gia vị vừa ăn.
- Cho nấm hương, nấm mèo, thịt lươn vào đảo nhẹ tay.
- Cho chút bột năng pha loãng vào súp để tạo độ sánh.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố