Bò Tái Chanh

Dọn kèm nước mắm pha hua ngọt và bánh phồng tôm. Dùng ngay, có thể dùng làm món khai vị.

Nguyên liệu:
- 150gr phi lê bò.
- 1 củ hành tây nhỏ.
- 1 quả chanh.
- 50gr cà rốt thái sợi.
- 1 quả ớt sừng.
- 1 nhúm rau răm.
- Muối, đường, giấm nuôi, nước mắm chua ngọt.
Thực hiện:
- Thịt bò thái miếng mỏng.
- Bóc vỏ củ hành tây, thái mỏng.
- Ớt sừng bỏ ruột, thái sợi.
- Nhặt rau răm, rửa sạch, thái nhỏ.
- Hòa 1/2 bát giấm vào 1/2 bát nước lọc, 1/2 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê đường, đun sôi.
- Sau đó, thả thịt bò vào hỗn hợp trên, đảo nhanh tay. Nhớ vớt thịt bò ra ngay, để cho thật ráo.
- Bóp xổi thịt bò, củ hành tây, rau răm, cà rốt, ớt sừng với nước cốt chanh và gia vị cho vừa miệng, bày ra đĩa.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố