Salad Dưa Hấu Sốt Ô-Liu

Trang trí bằng lá bạc hà cho đẹp mắt. Dùng ngay để dưa hấu không bị úng vì đã giữ lạnh.

Nguyên liệu:
- 2 lát dưa hấu.
- 2 con tôm sú to (khoảng 70gr).
- 1 thìa súp giấm.
- 2 thìa cà phê đường.
- 1/3 thìa cà phê muối.
- 3 thìa cà phê dầu ô-liu.
- 1/2 thìa cà phê tỏi xay, lá bạc hà.
Thực hiện:
- Dưa hấu gọt bỏ phần vỏ xanh, dùng dao cắt thành hình lục giác. Cho vào tủ ướp lạnh.
- Rửa tôm, cắt bớt chân và râu. Dùng dao rạch sống lưng, rút bỏ chỉ đen.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu ô-liu vào, đun nóng. Chiên tôm vàng đều.
- Hòa tan giấm tới đường, muối và dầu ô-liu thành hỗn hợp dầu giấm. Cho tỏi xay vào, trộn đều.
- Xếp dưa hấu ra đĩa, cùng tôm chiên. Rưới nước sốt dầu ô-liu lên tôm.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố