logo đặt tên cho con

Salad Mực Sốt Me

Trang trí ớt tỉa hoa, khi dùng, rưới nước mắm me vào, trộn đều.

Nguyên liệu:
- 150gr mực nang.
- 2 quả dưa chuột (dưa leo).
- 1/2 củ hành tây tím.
- 2 thìa cà phê me tươi.
- 1 thìa súp đường.
- 1 thìa súp nước mắm.
- 1/2 thìa cà phê tỏi xay.
- 1/2 thìa cà phê ớt xay.
- 1/4 thìa cà phê muối.
- 1 thìa cà phê dầu ăn.
- 1/4 thìa cà phê tiêu.
Thực hiện:
- Dùng dao khứa bông trên thân mực. Ướp với muối, tiêu và dầu ăn, để khoảng 10 phút. Nướng trên lửa than cho chín vàng đều.
- Rửa dưa chuột, để ráo nước, bổ dọc, bỏ ruột, thái sợi nhỏ.
- Thái sợi hành tây tím.
- Cho me vào bát cùng 2 thìa súp nước nóng, dùng thìa tán cho me mềm ra. Thêm đường, nước mắm, ớt và tỏi xay vào, trộn đều.
- Xếp dưa chuột và hành tây tím vào đĩa. Đặt mực kế bên.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố