Xôi nếp, nước cốt dừa

-Khi dùng múc xôi ra bát, cho đậu xanh lên, rưới cốt dừa, cho dừa bào, vừng lên trên

Thời gian thực hiện: 45 phút
Giá: 28.000 VND/ 4 phần
Nguyên Liệu:
-400g nếp
-3 múi gấc
-1 nhánh lá cẩm
-1 nhánh lá dứa
-300g dừa nạo
-50g đường
-100g dừa bào
-vừng rang
Thực Hiện:
-Gấc gỡ lấy cơm, cho chút muối, đường vào, đánh tơi. Lá cẩm nấu với nước, lọc bỏ xác. Lá dứa xay nhuyễn, vắt lấy nước. Đậu xanh ngâm nở, nấu chín, tán nhuyễn. Dừa vắt lấy 1 bát nước cốt
-Nếp vo sạch chia làm 4 phần: 1 phần ngâm với nước lá dứa, 1 phần ngâm nước lá cẩm,1 phần trộn với cơm gấc, 1 phần để nguyên, hấp chín từng phần trong xửng
-Nước cốt dừa thêm muối, đường, bột năng, bắc lên bếp nấu cho tan đường.
Phần đường còn lại cho chút nước vào nấu tan, cho chút nước vào nấu tan, cho dừa bào trộn đều, khi dừa ráo hẳn, tắt lửa
Mách bạn:
Bạn có thể dùng vừng đen thay cho vừng trắng hoặc trộn lẫn hai loại cho đẹp nhất.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố