Sa-kê Kẹp Thịt Tôm Rán

Sa-kê bán tại các chợ, giá 30.000đồng/kg. Nên chọn quả già, nhưng chưa chín vàng vì chúng có nhiều bột, chế biến ngon hơn. Nếu sa-kê chín khi ăn sẽ bị nhão, không ngon bằng sa-kê vừa chín tới.

Không nên rán sa-kê trên bếp lửa lớp, dễ bị cháy mà hỗn hợp tôm, thịt và giò sống bên trong chưa chín.
Giá: 90.000VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu:
- 1/2kg sa-kê
- 12 con tôm sú(loại lớn)
- 100g thịt nạt dâm.
- 50g giò sống.
- 100g bột rán giòn.
- 1 củ hành tím.
- 1 bát nước.
- Dầu ăn.
Thực Hiện:
- Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, chừa đuôi. Lấy 8 con tôm để riêng, phần còn lại xay nhuyễn.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
- Thịt nạt făm thái nhỏ, xay nhuyễn, quết đều với giò sống và tôm xay nhuyễn. Sau đó cho tiêu và hành tím băm vào trộn đều.
- Sa-kê rửa sạch, thái thành 16 lát kích thướt 2x5cm.
- Làm ướt tay rồi chia hỗn hợp tôm, thịt và giò sống thành 8 phần và vo chúng lại.
- Tiếp tục làm ướt tay, lấy một phần hỗn hợp đặt vào giữa 2 lát sa-kê. Dùng tăm ghim chúng lại. Làm tương tự cho đến khi hết phần hỗn hợp và sa-kê.
- Nhúng sa-kê vào bột rán giòn đã hòa với nước rồi thả vào chảo dầu nóng rán vàng.
- Sau khi rán hết sa-kê, tiếp tục nhúng 8 con tôm sú vào bột rán giòn và rán vàng.
- Xếp sa-khê lên đĩa, đặt tôm lên cùng.Trang trí với rau mùi. Dùng nóng với tuơng ớt.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố