logo đặt tên cho con

Salad Mít Non

Mít non bán tại các chợ, giá 50.000đồng/kg. Bạn nên chọn quả non, hạt màu trắng mới ngon.

Nếm nước trộn có vị hơi đậm, sau khi trộn với thịt gà , mít non và xà lách, món sẽ vừa ăn.
- Thời gian hợp lý để trộn salad là trước bữa ăn 15 phút.
Giá: 50.000VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu:
- 200g mít non.
- 100g xà lách xoan.
- 300g thịt gà.
- 3 củ hành tím.
- 1 quả ớt sừng.
- 1 thìa súp nước cốt chanh.
- 1 thìa súp đường.
- 1 thìa súp tương ớt.
- 1 thìa cà phê nước mắm.
- 3/4 thìa cà phê ớt băm.
Thực Hiện:
- Mít non gọt vỏ bỏ gai, cho vào nồi luộc khoảng 50phút cho mít chín. Chờ mít nguội, thái miếng vuông khoảng 1x1cm.
- Xà-lách xoan rửa sạch, thái khúc dài 4cm. Hành tím thái lát mỏng. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi dài khoảng 1,5cm.
- Thịt gà rửa sạch rồi luộc hoặc hấp chín. Tiếp đến gỡ lấy thịt, bỏ xương. Bạn lưu ý không nên gỡ thịt gà quá vụn, khi trộn món ăn sẽ không đẹp mắt.
- Pha nước trộn: Hòa tan nước mắm với đường, tương ớt, ớt băm và nước cốt chanh.
- Cho mít non, ớt sừng, hành tím, xà lách và thịt gà vào thố. Sau đó rưới nước trộn lên và xóc nhẹ tay cho hỗn hơp thấm đều.
- Dùng ngay sau khi trộn.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố