logo đặt tên cho con

Mì Linguine Sốt Thịt Bằm

- Mì Linguine là một loại mì ý, nhưng có bản đẹp chứ không phải dạng ống. Để mì nở đủ độ, bạn luộc theo tỷ lệ 100g mì với 1 lít nước và 1/3 thìa cà-phê muối cho đậm đà.

Thời gian thực hiện: 18 phút
Giá: 58.000 đồng/4 phần
Nguyên Liệu:
- 200g mì lunguine
- 200g thịt bò
- 1/2 củ cà-rốt
- 1/4 củ hành tây
- 1 quả cà chua
- 1 nhánh cần tây
- 3/4 bát nước
- 1 thìa súp tương cà chua
- Muối, tiêu, dầu ăn.
Thực Hiện:
- Mì luộc chín, với ra tráng nước lọc, để ráo và trộn một ít dầu ăn để mì không bị dính.
- Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái miếng rồi xay nhỏ.
- Cần tây bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc. Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu.
- Cà-rốt gọt vỏ và cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái hạt lựu.
- Làm sốt thịt: Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn trong chảo sâu lòng, thả hành tây vào xào sơ. Giữ lửa lớn và đảo nhanh tay.
_ tiếp đến, cho cà-rốt, cần và cà chua vào đảo đều tay khoảng 5 phút. Sau cùng cho tương cà chua, thịt bò xay, nước vào. Nêm muối và tiêu vừa ăn, tắt bếp.
- Dọn mì ra đĩa sâu lòng, rưới sốt thịt lên, trang trí với rau mùi tây. Dùng nóng. Có thể dùng chung với tương ớt nếu thích.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố


Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413