logo đặt tên cho con

Súp Bí Đỏ Tôm Sả

- Nếu không thích vị béo của kem sữa tươi, bạn có thể thay bằng nước cốt dừa vừa hợp với khẩu vị của người Việt vừa thơm ngon.

Nguyên Liệu:
- 600g bí đỏ
- 1 củ tỏi khô
- 800ml nước dùng gà
- 30g bơ
- 100ml kem tươi
- 4 con tôm sú
- 2 cây sả
- 1 thìa cà-phê muối.
Thực Hiện:
- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, thái miếng mỏng.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, đập giập, băm nhỏ.
- Sả bóc bỏ vỏ già bên ngoài, đập giập, cắt khúc ngắn.
- Đun nóng bơ, cho tỏi băm vào phi, cho bí vào xào.
- Bạn đổ nước dùng vào nồi bí xào, thêm sả, nấu khoảng 10 phút, tắt bếp, để nguội, lấy sả ra. Sau đó, cho bí đỏ vừa nấu vào máy xay sinh tố, xay mịn.
- Cho bí vừa xay vào nồi, đun sôi lại, nêm muối vừa ăn.
- Tôm sú bóc vỏ, chừa đầu và đuôi, cho vào súp bí nấu chín. Sao đó tắt bếp, rồi mới cho kem tươi vào khuấy đều.
- Múc súp ra bát, ăn nóng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố


Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413