Salad Bí Đỏ Thịt Xông Khói
- Bạn có thể thay dưa chuột bằng bí ngòi xanh, nhớ hấp chín (chần) giống bí đỏ.
Nguyên Liệu: - 150g bí đỏ - 150g dưa chuột - 100g thịt ba chỉ xông khói - 1 quả trứng gà - 1 ít rau mùi - 1 ít húng lủi - 30ml mật ong - 20ml giấm - 15ml dầu ô-liu - 1/4 thìa cà-phê tiêu - Muối Thực Hiện: - Thịt ba chỉ xông khói thái sợi nhỏ, cho vào chảo rán sơ. - Dưa chuột rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, để vỏ, bào lát mỏng theo chiều dọc, bỏ phần ruột. - Bí đỏ gọt vỏ, bào lát mỏng giống dưa chuột, chần bí qua nước sôi có một ít muối. Bạn cũng có thể hấp chín. - Húng lủi nhặt lấy lá. - Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. - Trứng gà luộc chín, để nguội, bóc vỏ, thái lát ngang, dày 0,5cm. - Làm dầu giấm: Hòa tan đều mật ong, giấm, dầu ô-liu, 1/4 thìa cà-phê muối, tiêu. Sau cùng, cho rau mùi vào. - Cho dưa chuột, bí đỏ vào đĩa, rưới nước dầu giấm lên, cho thịt xông khói, trứng luộc, lá húng lủi lên trên.
|