Salad Bí Đỏ Thịt Xông Khói

- Bạn có thể thay dưa chuột bằng bí ngòi xanh, nhớ hấp chín (chần) giống bí đỏ.

Nguyên Liệu:
- 150g bí đỏ
- 150g dưa chuột
- 100g thịt ba chỉ xông khói
- 1 quả trứng gà
- 1 ít rau mùi
- 1 ít húng lủi
- 30ml mật ong
- 20ml giấm
- 15ml dầu ô-liu
- 1/4 thìa cà-phê tiêu
- Muối
Thực Hiện:
- Thịt ba chỉ xông khói thái sợi nhỏ, cho vào chảo rán sơ.
- Dưa chuột rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, để vỏ, bào lát mỏng theo chiều dọc, bỏ phần ruột.
- Bí đỏ gọt vỏ, bào lát mỏng giống dưa chuột, chần bí qua nước sôi có một ít muối. Bạn cũng có thể hấp chín.
- Húng lủi nhặt lấy lá.
- Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
- Trứng gà luộc chín, để nguội, bóc vỏ, thái lát ngang, dày 0,5cm.
- Làm dầu giấm: Hòa tan đều mật ong, giấm, dầu ô-liu, 1/4 thìa cà-phê muối, tiêu. Sau cùng, cho rau mùi vào.
- Cho dưa chuột, bí đỏ vào đĩa, rưới nước dầu giấm lên, cho thịt xông khói, trứng luộc, lá húng lủi lên trên.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố