logo đặt tên cho con

Chả Giò Khoai Môn Tím

- Nên gói chả giò bằng 1/4 hoặc nửa vỏ bánh đa nem để khi rán nem giòn hơn.

Nguyên Liệu:
- 150g tôm tươi
- 200g nạc vai
- 200g khoai môn tím
- 20 bánh đa nem
- 1 bó hành lá
- 40g hành khô
- 1 quả trứng gà
- 1/2 thìa cà-phê tiêu
- 2 thìa cà-phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà-phê bột gia vị
- 2 thìa súp nước mắm chua ngọt
- Dầu ăn
Thực Hiện:
- Tôm tươi bóc vỏ, băm nhỏ
- Nạc vai xay nhuyễn
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ
- Khoai môn gọt vỏ, thái sợi.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Trứng gà tách lòng trắng lòng đỏ riêng rồi đánh tan.
- Trộn đều thịt xay, tôm với tiêu, gia vị, hạt nêm, trứng gà, hành khô, hành lá.
- Trải bánh đa nem lên mặt phẳng, múc hỗn hợp tôm, thịt vào, đặt khoai ở giữa rồi cuộn tròn lại, quết ít lòng trắng trứng gà ở mép lá nem cho dính lại.
- Đun sôi dầu ăn, cho chả giò vào rán vàng. Dùng kèm với nước mắm chua ngọt.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố


Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413